Ai cũng có thể học để trở thành lãnh đạo. Tôi vẫn nghĩ, lãnh đạo là thuộc về tố chất mà chỉ một vài người mới có được nhưng sau khi đọc cuốn “Phát triển kỹ năng lãnh đạo” của John C.Maxwell, tôi đã thay đổi quan điểm của mình.

Lãnh đạo là có thể học được. Ai cũng có thể rèn luyện để trở thành một nhà lãnh đạo, bởi “Lãnh đạo là sự ảnh hưởng, không hơn không kém”, nên chỉ cần mình tạo ra được sự ảnh hướng tích cực tới người khác thì mình sẽ là lãnh đạo. Sự ảnh hưởng càng lớn thì sự lãnh đạo càng lớn.

Có những giao thoa giữa Quản lý và Lãnh đạo, nhưng không thể đánh đồng hai vị trí, hai chức danh này với nhau được. Chỉ cần hiểu nhầm, hiểu không đúng, gọi nhầm thôi đã khiến cho người ta đi sai hướng và lãnh phí sự phấn đầu của mình rồi.

Ví dụ cho một người lãnh đạo không thể chính xác nhất chính là những vị điều hành các nhà thờ, các giáo sứ. Mọi người tôn trọng, đi theo nhà lãnh đạo kể cả khi tại chức hay khi ông ta đã nghỉ. Một cuốn sách nên đọc cho bất cứ ai được gặp khó khăn trong việc quản lý một nhóm hay một đội.

Cảm giác của mình về hai từ “lãnh đạo” luôn rất chung chung, trừu tượng và để định nghĩa nó có khi phải ngốn hết hàng trang giấy. Thế nhưng tác giả của cuốn sách đã cho mình 1 cái nhìn hết sức cụ thể và thuyết phục về lãnh đạo và tất tần tật mọi thứ liên quan đến nó: Từ việc định nghĩa, phương pháp hoàn thiện kỹ năng này, những phẩm chất cần tôi luyện, và cả cái giá phải trả để trở thành 1 nhà lãnh đạo, tất cả những nội dung đều được truyền tải đến người đọc qua những mẩu chuyện thực tế, thậm chí là cả những vần thơ, đúc rút qua những kinh nghiệm từ công việc, cuộc sống,…

Sẽ là không đủ nếu chỉ gọi đây là 1 cuốn sách, bởi trước mỗi lần chuyển sang chương mới, bạn sẽ thấy cả những câu hỏi mở, những gợi ý từ tác giả giúp bạn “biến” những kiến thức vừa được cung cấp trở thành của mình.

Cuốn sách giúp trả lời được những câu hỏi : Hiểu được nguyên nhân khiến bản thân mình, dù luôn trong trạng thái tất bật, luôn cố gắng không bỏ bất cứ 1 việc gì trong ngày nhưng vẫn không đạt được điều mình muốn; hiểu được rằng tại sao, muốn thành công, phải biết cách nói không với nhiều thứ; và cả định kiến về cụm từ thờ ơ trong mình cũng đã thay đổi: Nó không còn luôn mang nghĩa tiêu cực như mình từng nghĩ, bởi thờ ơ có chủ định cũng là 1 cách giúp ta sắp xếp công việc theo thứ tựu ưu tiên và tập trung vào những điều thực sự cần thiết…

Mình tin, sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ không để nguyên nó trên kệ, mà sẽ còn những lúc bạn cần tìm đến nó nữa, như một nơi cho bạn những đánh giá về những thay đổi của bản thân công bằng và khách quan nhất.

Trích dẫn trong sách:

Một người là một nhà lãnh đạo vì họ có ảnh hưởng đến 1 ai đó. Không phải ai cũng có khả năng trở thành nhà lãnh đạo vĩ đại, nhưng họ có thể trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả hơn.

Và thực tế thì dù chưa từng trở thành người lãnh đạo bất cứ ai, thì mỗi ngày bạn vẫn đang là người lãnh đạo và ra quyết định cho chính bản thân mình. Vậy nên, nếu có thời gian, hãy đọc thử cuốn sách này, mình tin bạn sẽ có những cảm nhận tốt về nó.

Mua sách gốc để ủng hộ tác giả :  MUA SÁCH TẠI TIKI

Mua sách gốc để ủng hộ tác giả :  MUA SÁCH TẠI FAHASA